Hanoi,Vietnam, 30/11/2021

25 ℃
Độ ẩm: 37%

Hành hương Thánh tích Phật giáo Tứ Động Tâm

3 món salad bơ chay dễ làm ngon miệng

Cập nhật: 06/10/2020

- Cách chọn bơ ngon: Bạn nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng. Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài, cầm chắc tay sẽ có thịt dày và ngon.

- Mẹo ủ bơ chín: Bạn nên để bơ chín tự nhiên ở nhiệt độ phòng khoảng 23 - 25 độ C, tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và không được bỏ bơ vào túi nilon. Có thể áp dụng cách đặt bơ cạnh những trái chuối sẽ giúp bơ chín đều, nhanh hơn và ngon hơn.

1: Salad bơ cà chua

Salad bơ cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 quả bơ
  • 1 quả chanh
  • 1 củ hành tây
  • Cà chua bi
  • Dầu oliu
  • 1 quả ớt Đà Lạt
  • Rau mùi
  • Muối
  • Dụng cụ: Nồi, chén bát, đũa,...

nguyên liệu salad bơ cà chua

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà chua, hành tây, ớt Đà Lạt. Bơ đem lột vỏ để riêng.

Sau đó, các bạn thái đôi cà chua và bơ cắt nhỏ vừa miếng ăn.

Tiếp đến, thái nhỏ ớt và hành tây.

sơ chế nguyên liệu

Bước 2 : Trộn các nguyên liệu

Cho cà chua, bơ, ớt trộn trong 1 bát to cùng với vài giọt chanh. Tiếp theo cắt thái nhỏ rau mùi rồi cho vào bát.

Sau đó chúng mình cho muối vào hỗn hợp trộn đều. Cuối cùng các bạn rắc một chút hành tây lên trên là xong.

Trộn các nguyên liệu

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trộn xong bạn cho salad ra dĩa và rắc một chút hành tây lên và trang trí tùy thích.

Trình bày thành phẩm

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo chọn cà chua tươi và ngon: Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ. Ngoài ra, bạn nên chọn cà chua có cuống còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra thì cuống vẫn dính chặt vào quả tức là trái cà chua đó chín cây.

2: Salad bơ khoai tây nướng

Salad bơ khoai tây nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai tây nhỏ: 1 Kg 
  • Hành tím: tầm 5 củ.
  • Cà chua: 1 trái
  • Rau mầm: khoảng 1 túi
  • Dầu Olive.
  • Sữa chua không đường: 2 hộp.
  • Mù tạt.
  • Giấm táo.
  • Mật ong.
  • Gia vị: tiêu, muối.
  • Dụng cụ: Nồi, lò vi sóng hoặc lò nướng chén bát, đũa,...

nguyên liệu chính làm salad bơ khoai tây nướng

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 - 40 phút.

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bơ các bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng. Cà chua rửa sạch thái lựu.

sơ chế bơ

Bước 2: Nướng khoai

Khoai tây rửa sạch, đem nướng trong lò vi sóng hoặc lò nướng ở nhiệt độ ở tầm khoảng 200-210 độ C và nướng trong vòng 20 phút. Sau đó lấy ra để nguội và cắt miếng vừa ăn.

Nướng khoai

Bước 3: Pha nước sốt

Cho tất cả các nguyên liệu mù tạt, giấm, mật ong, tiêu, muối vào lọ, đậy nắp và lắc đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều vào nhau.

Bước 4: Trộn salad

Tiếp theo, các bạn cho cải mầm vào một cái bát lớn rồi cho bắp ngọt, bơ và khoai nướng đã để nguội lên trên. Sau đó, mọi người rưới nước trộn salad vào rồi trộn đều lên.

trình bày thành phẩm

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trộn xong, bạn cho salad ra dĩa và trang trí theo ý thích. Món salad bơ khoai tây nướng này các bạn có thể dùng cho bữa ăn hằng ngày hoặc làm món khai vị trong các bữa tiệc.

trình bày thành phẩm

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo lựa khoai tây ngon: Củ khoai cũng nên trơn láng chứ không lồi lõm, gồ ghề và có màu vàng sẽ ngọt và thơm hơn. Quan trọng nhất là bạn phải quan sát xem củ khoai có bị mọc mầm hay không. Nếu khoai đã mọc mầm thì tuyệt đối không nên chọn.

3: Salad bơ với xoài (hoặc táo)

Salad bơ với xoài hoặc táo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xoài chín 1 trái
  • Trái bơ 1 trái
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ớt 1 trái
  • Ngò rí 1 bó
  • Chanh 1 trái
  • Muối 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dụng cụ: Nồi, chén bát, đũa,...

nguyên liệu salad bơ với xoài hoặc táo

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

- Bạn có thể thay xoài bằng táo làm salad với bơ đều ngon.

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ngò rí rửa sạch, băm nhỏ. Xoài gọt vỏ, thái hạt lựu. Bơ tách đôi, bỏ hạt, thái hạt lựu. Hành tây và ớt cũng thái tương tự. 

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn salad

Cho tất cả vào trong một cái tô trộn. Nếu không dùng ngay, bạn cho vào tủ lạnh để cho mát. Khi ăn, bạn cho nước cốt chanh trộn đều cùng muối, tiêu và sốt mayonnaise rồi cho vào tô rau củ, trộn đều. 

trộn salad

Yêu cầu thành phẩm

Sau khi trộn xong các nguyên liệu, bạn cho thành phẩm ra dĩa rồi trang trí tùy theo ý thích.

Trình bày thành phẩm

Mẹo thực hiện món ăn thành công

Mẹo chọn xoài chín ngon: Một quả xoài chín tự nhiên có vỏ vàng đều căng lên không sần sùi vào không hề bị những vết thâm bất thường li ti trên thân. Khi bạn cầm lên tay thấy phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhãn, phần cuống hơi lún xuống thịt thì có nghĩa là xoài đã chín đều.

chuaviet.org tổng hợp

Tin tức liên quan

Mì xào chay
(06/10/2020)
Cháo nấm chay
(06/10/2020)
Cháo thập cẩm chay
(06/10/2020)
Hướng dẫn làm cháo gạo lứt chay
(06/10/2020)
Món khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà
(06/10/2020)
banner 3