Hanoi,Vietnam, 13/08/2022

29 ℃
Độ ẩm: 99%

Hành hương Thánh tích Phật giáo Tứ Động Tâm

Bạn có tin vào số mệnh ?

Cập nhật: 28/10/2020

Người ta thường nói Sống chết có số, phú quý do trời, mọi sự may mắn hay tai họa đều do số mệnh, ông trời an bài. Bạn có tin vào hai chữ số mệnh không?

Tương Tử Viên, người huyện Hấp triều Thanh (thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc), đến cư ngụ ở Trình Gia Trang tại huyện Hiến, lấy nghề y làm kế sinh nhai. Tương Tử Viên có phương thuốc bí truyền có thể giải độc thạch tín, vô cùng hiệu quả, nhưng bệnh nhân nhất định phải trả một số tiền lớn ông mới bằng lòng trị liệu, nếu không đáp ứng được yêu cầu của ông, thà rằng nhìn bệnh nhân chết ông cũng không chịu cứu chữa.

Một ngày, Tương Tử Viên đột nhiên qua đời. Không lâu, ông báo mộng cho chủ thuê nhà, nói: “Bởi vì tôi chỉ lo kiếm tiền, khiến cho 9 người thiệt mạng. Người chết hướng Âm Ty khiếu nại tôi, Âm Ty phán tôi chín đời đều bị chết vì uống thạch tín. Bây giờ tôi phải lập tức đầu thai chuyển thế, bởi vì tôi đút lót được quỷ sai nên mới có thể đến gặp ông. Tôi đem phương thuốc giải độc nói cho ông biết, nếu ông có thể cứu được một mạng, thì tôi có thể giảm được phải chịu nghiệt báo một đời.”

Tương Tử Viên dứt lời, rơi lệ mà đi, lúc gần đi nói: “Bây giờ tôi hối hận cũng đã muộn, phương thuốc giải độc này là: Phòng phong 1 lượng nghiền thành bột, dùng nước hòa vào để uống là được, ngoài ra cũng không có bí dược nào khác.”

Phần này ghi lại rất rõ ràng, Tương Tử Viên bởi vì hại lầm 9 mạng người, cho nên Âm Ty phán ông 9 đời đều bị uống thạch tín mà chết. Giả sử trong 9 đời sau, có một đời, ông làm rất nhiều việc tốt, giúp rất nhiều người, mọi người đều nói ông tích rất nhiều đức, nhưng đột nhiên có một ngày ông uống nhầm thạch tín mà chết, dù là người nhà hay người ngoài một khi nghe tin, đều cho rằng vận mệnh không công bình, nói tâm ông tốt lại không được thiện báo… Giờ xem phần ghi chép này, hẳn đã hiểu là chuyện gì đã xảy ra.

Những người làm thuốc giả, bán ra những thực phẩm độc hại cần phải chú ý, hại người cuối cùng hại mình, Thiên Thượng hết thảy đều đang ghi lại, đời này không trả, đời sau, đời đời sau còn trả, mãi đến khi trả hết nợ mới thôi.

chuaviet.org tổng hợp

Tin tức liên quan

Vàng thử qua lửa
(28/10/2020)
Cuộc cách mạng nội tâm
(28/10/2020)
Chiếc lá cuối cùng–Kiệt tác luôn bắt nguồn từ những điều nhỏ bé
(28/10/2020)
Món quà giáng sinh
(28/10/2020)
Câu chuyện mùa Đông
(28/10/2020)
banner 3