Hanoi,Vietnam, 30/11/2022

26 ℃
Độ ẩm: 17%

Hành hương Thánh tích Phật giáo Tứ Động Tâm

Nội quy hoạt động

Cập nhật: 12/04/2022

CHÙA VIÊN GIÁC - BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG - ẤN ĐỘ

Địa chỉ: Kalachakra Maiden. P.O. 824231. Distt Gaya. Bihar. Tel: +91-631-2200252

******************************************************************************************

NỘI QUY SINH HOẠT

Chùa Viên Giác, trung tâm tu học tại Bồ Đề Đạo Tràng là nơi tu học tôn nghiêm, thanh tịnh và trợ duyên cho các hành giả xuất gia và tại gia trên con đường tâm linh, hướng về giải thoát giác ngộ. Để giữ gìn và phát triển truyền thống này, Ban Điều Hành TTTH chùa Viên Giác yêu cầu tất cả các hành giả xuất gia, tại gia và khách lưu trú thập phương nhất tâm gìn giữ các điều khoản nội quy như sau:

  1. Các khóa lễ bái tu tập hàng ngày.

Chư Tăng, Ni, Phật tử khi đăng ký với thời gian ở lâu dài trên 2 tuần sẽ phải tham dự ít nhất là một thời khóa Công phu khuya tại chánh điện vào lúc 4.30am.

Chư Tăng, Ni, Phật tử ở lâu dài trên 2 tuần nếu nhận sự gia giảm các chi phí ăn ở trong chùa sẽ phải có trách nhiệm trong các công việc tại chùa như trồng rau, lau dọn, quét chùi bàn tờ, chánh điện, Tụng kinh hoặc phụ trách các việc công quả khác theo sự điều phối của Ban điều hành.

Chư Tăng, Ni, Phật tử ở lâu dài trên 2 tuần khi ra ngoài 1 thời gian phải thông báo thầy trụ trì hoặc Ban điều hành chùa. Khi ở trong chùa tuyệt đối giữ gìn phạm hạnh và các Nội quy chùa một cách nghiêm túc nhất.

    1. Không được kết giao với các Phật tử/đoàn hành hương bên ngoài để quyên góp, vận động.
    2. Không được tùy tiện mời mọi người bên ngoài về chùa thường xuyên ăn uống, trà nước và nói chuyện thị phi.
    3. Thời gian đóng cửa chùa và chỉ tịnh là 10.00pm. Không trở về chùa quá thời gian này. Mọi sự tiếp chuyện trong thời gian này cần gìn giữ sự tôn nghiêm, yên tịnh để tránh sự ồn ào ảnh hưởng đến mọi người.
    4. Chùa Viên Giác không hoan nghênh đón tiếp chư Tăng, Ni, Phật tử có đạo đức và phạm hạnh kém lưu trú trong chùa.

  1. Sinh hoạt hàng ngày.

Chư Tăng, Ni, Phật tử gìn giữ ý tứ, phong cách, oai nghi (Đi, Đứng, Nằm, Ngồi) trong các sinh hoạt hàng ngày trong chùa.

Chư Tăng, Ni, Phật tử gìn giữ vệ sinh chung, ngăn nắp trong chùa và các phòng ở. Tránh sự bừa bộn, mất vệ sinh.

Trước các thời khóa tụng niệm hoặc thọ trai, Chư Tăng, Ni và Phật tử phải mặc y áo chỉnh tề, xếp hàng thứ tự. Nếu không thể tham dự khóa Công phu khuya hoặc thọ trai, phải báo cho BĐH biết trước để tránh gây sự lãng phí.

Quần áo, y phục, khăn mặt phải giặt liền, không ngâm qua đêm và phơi đúng nơi, đúng chỗ. Phải biết tiết kiệm nước. Khi ra khỏi phòng phải tắt máy điều hòa, hay quạt và điện.

Nghiêm cấm dùng các loại chất gây nghiện trong chùa như: thuốc lá, rượu, bia, thịt và các loại ma túy tổng hợp khác.

Chư Tăng, Ni, Phật tử nào vi phạm các điều Nội quy trên sẽ được nhắc nhở và lưu ý. Khi các điều Nội quy này vẫn tiếp tục bị vi phạm thì các vị ấy sẽ không được ở lại chùa nữa và chịu phạt theo hình thức tại nước sở tại. Mọi sự check in vào chùa trong các năm tiếp theo sẽ không được chấp nhận.

Thay mặt TTTH Chùa Viên Giác.

Tỳ Kheo Thich Hanh Nguyen

Trụ trì.

Tin tức liên quan

banner 3